Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Ngô Văn Chinh - Ươm mầm tương lai!.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Bài 1. Đo độ dài

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Soạn thảo trực tuyến
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: LibraryEdu
  Người gửi: Thư viện tham khảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:46' 01-04-2015
  Dung lượng: 5.5 MB
  Số lượt tải: 7
  Số lượt thích: 0 người
  Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim - 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
  Trang bìa
  Trang bìa:
  ĐẶT VẤN ĐỀ
  1. Câu hỏi 1:
  Hãy quan sát Tại sao quả táo lại rơi về Trái Đất? * Câu hỏi 2:
  Tại sao lại có nhật thực? * Câu hỏi 3:
  Tại sao dây cung có thể đẩy mũi tên bay rất xa? * Câu hỏi 4:
  Tại sao lại làm đường vòng quanh núi để lên đỉnh? 2. Giới thiệu chương:
  CHƯƠNG I: CƠ HỌC Chương cơ học sẽ giúp em nghiên cứu các vấn đề gì? Lực là gì? Trọng lực là gì? Đo độ dài, thể tích, lực, khối lượng như thế nào? Có những máy cơ đơn giản nào? Chúng giúp ích gì cho hoạt động của con người? I. ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI
  * Đặt vấn đề:
  Hãy dùng tay đo độ dài 1 cạnh bảng. 1. Đơn vị đo độ dài:
  I. ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI 1. Đơn vị đo độ dài Em hãy cho biết trong hệ thống đơn vị đo lường hợp pháp của nước ta, đơn vị nào được dùng để đo độ dài? Các đơn vị đo độ dài thường dùng nhỏ hơn và lớn hơn mét là gì? * Một số đơn vị đo độ dài khác:
  Trong thực tế còn có một số đơn vị đo độ dài khác như: Inch. 1inch latex(~~) 2,54 cm Foot. 1 foot latex(~~) 30,48 cm Mile( dặm). 1 mile latex(~~) 1,85 km Năm ánh sáng. 1 n.a.s latex(~~) 9461 tỉ km I. ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI * Đổi đơn vị đo:
  C1.Tìm số thích hợp điền vào các chỗ trống sau:
  1m = ………dm
  1m =…………cm
  1cm =………..mm
  1km =…………m
  I. ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI 2. Ước lượng độ dài:
  2. Ước lượng độ dài C2.Hãy ước lượng độ dài 1m trên cạnh bàn. Dùng thước kiểm tra xem có đúng không? Chiều dài ước lượng là lư =……………… Chiều dài đo bằng thước là l =……………… C3.Hãy ước lượng độ dài gang tay em . Dùng thước kiểm tra xem có đúng không? Chiều dài ước lượng là lư =……………… Chiều dài đo bằng thước là l =……………… I. ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI II. ĐO ĐỘ DÀI
  1. Tìm hiểu về dụng cụ đo độ dài:
  Các dụng cụ đo độ dài thường dùng là: thước dây (thước cuộn), thước kẻ, thước mét, thước gấp … Hãy quan sát: Đây là các loại thước nào? Thước dây( thước cuộn) Thước kẻ Thước gấp II. ĐO ĐỘ DÀI 1. Tìm hiểu về dụng cụ đo độ dài * Thước dây:
  Thước dây Hãy cho biết người trong ảnh sử dụng loại thước nào? III. TÌM HIỂU VỀ DỤNG CỤ ĐO ĐỘ DÀI 1. Các loại thước * Thước kẻ:
  Thước kẻ III. TÌM HIỂU VỀ DỤNG CỤ ĐO ĐỘ DÀI 1. Các loại thước Hãy cho biết người trong ảnh sử dụng loại thước nào? * Thước mét:
  III. TÌM HIỂU VỀ DỤNG CỤ ĐO ĐỘ DÀI 1. Các loại thước Hãy cho biết người trong ảnh sử dụng loại thước nào? Thước mét 2. Giới hạn đo và Độ chia NN:
  II. ĐO ĐỘ DÀI 2. Giới hạn đo và Độ chia NN Khi dùng thước đo, trước tiên phải xác định giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất của thước. Giới hạn đo của thước là gì? - Giới hạn đo (GHĐ) của thước là dài lớn nhất ghi trên thước. Độ chia nhỏ nhất của thước là gì? - Độ chia nhỏ nhất (ĐCNN) của thước là độ dài giữa hai vạch chia liên tiếp trên thước. * Áp dụng 1:
  Tìm GHĐ và ĐCNN của thước sau:
  GHĐ là ||10cm|| ĐCNN là ||1mm||
  GHĐ là ||20cm|| ĐCNN là ||1mm|| II. ĐO ĐỘ DÀI * Áp dụng 2:
  C6. Có 3 thước đo sau đây. Hỏi nên dùng thước nào để đo:
  a/ Chiều rộng cuốn sách Vật lí 6?
  b/ Chiều dài cuốn sách Vật lí 6?
  c/ Chiều dài của bàn học?
  II. ĐO ĐỘ DÀI III. THỰC HÀNH ĐO
  1. Các bước tiến hành đo:
  Đo chiều dài của bàn học và đo bề dày cuốn sách Vật lí 6? a) Chuẩn bị : 1 thước dây, 1 thước kẻ học sinh. b) Tiến hành đo: - Ước lượng độ dài cần đo. - Chọn dụng cụ đo: xác định GHĐ và ĐCNN của dụng cụ đo. - Đo độ dài 3 lần, ghi kết quả vào bảng, rồi tính giá trị trung bình: 1. Các bước tiến hành đo l=latex((l_1 l_2 l_3)/3) III. THỰC HÀNH ĐO 2. Bảng kết quả đo độ dài:
  III. THỰC HÀNH ĐO 2. Bảng kết quả đo độ dài 3. Thực hành 1:
  Làm cách nào để đo được bề dày quyển SGK Vật lí 6? Ta đo bề dày của vài quyển rồi chia cho số quyển. III. THỰC HÀNH ĐO 3. Thực hành 1 V. DẶN DÒ
  1. Ghi nhớ:
  - Đơn vị đo độ dài hợp pháp của nước Việt Nam là mét ( m). - Khi dùng thước đo, cần biết GHĐ và ĐCNN của thước. 2. Thực hành:
  Muốn đo đường kính sợi dây, ta làm cách nào? Cuốn sợi dây thành nhiều vòng sát nhau, rồi đo bề dày các vòng, chia cho số vòng, ta được đường kính sợi dây. 3. Hướng dẫn về nhà:
  - Học hiểu phần trọng tâm của bài - Trả lời các câu hỏi SGK và SBT - Đọc thêm các phần có thể - Chuẩn bị bài sau: Bài 2 - Đo độ dài (tiếp theo) 4. Kết bài:
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Liên kết với Facebook

  Facebook của tôi

  Like