Tài nguyên

Chào mừng quý vị đến với Ngô Văn Chinh - Ươm mầm tương lai!.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Hướng dẫn Tin học > Hỏi và Đáp >

SỬ DỤNG HÌNH NỀN CHO TRANG RIÊNG

Hiện nay, trong phần quản trị trang riêng của các thầy cô đã có chức năng thay đổi hình nền và tùy chỉnh nó. Để tạo nền cho trang riêng của mình, các thầy cô làm như sau:

1. Đăng nhập vào trang riêng của mình.

2. Vào menu Quản trị để có thực hiện chức năng quản trị trang web.

3. Chọn quản trị Giao diện, sau đó tìm đến mục Hình nền:

-  Click chọn nút Browse để tìm đến file ảnh của bạn trong máy tính, rồi chọn Open.

 

browsefile_400

 

 -  Click chuột chọn “Thiết lập cách hiển thị hình nền”. Tại đây cho phép bạn chọn 3 cách hiển thị của hình nền:

 

giaodien_400

 

  • Lặp ảnh để phủ kín hình nền: Đối với những ảnh có kích thước nhỏ và hoa văn, họa tiết giống nhau, bạn nên chọn tùy chọn này để nền web của bạn được phủ kín dù thông tin trên trang quá dài và xem ở chế độ phân giải màn hình nào cũng được. Tuy nhiên, nếu chọn ảnh không khéo, việc lặp lại hình sẽ không được đẹp mắt.
  • Cố định hình nền khi cuộn trang web: Nếu bạn có những bức ảnh lớn (>1280x900px) bạn có thể chọn tùy chọn này. Việc đặt cố định, nền web của bạn sẽ phụ thuộc vào độ phân giải màn hình khi xem. Bức ảnh của bạn làm nền có kích thước nhỏ (ví dụ 600x800px) khi xem ở chế độ phân giải cao (1280x800px) bức ảnh sẽ không phủ hết nền web.
  • Không sử dụng hình nền nữa: Nếu bạn đã chán với những mảng màu, hoặc đã đổi một cái nền mà nó hiển thị không ưng ý, hãy chọn chức năng này để trở lại hình nền mặc định ban đầu của hệ thống.

Sau khi đã quyết định chọn ảnh nền và cách hiển thị, hãy nhấn vào nút “Cập nhật” và xem kết quả đạt được.

Chú ý: Hãy chọn những bức ảnh nền có kích thước lớn (>1280x800px) nhưng dung lượng file nhỏ (dưới 100kb) để không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. (Dung lượng các file ảnh làm banner, hình nền càng cao, tốc độ tải càng chậm)


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Văn Chinh @ 17:39 24/12/2008
Số lượt xem: 5169
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Mời các thầy cô tham khảo các tạo nền cho trang web!
Avatar
Chúc cả nhà một đêm giáng sinh an bình, hạnh phúc. Giúp đỡ nhau vì học sinh thân yêu của chúng ta.
Avatar
Tôi đã gửi thư cho thầy Quang rồi về việc bản quyền phần mềm. Mong thầy mở thư xem nhé!
Avatar

(;-i) . sau khi được xác thực tôi muốn tạo trang WEB cho trường THCS Hòa Quang thì cần những điều kiện nào nữa mong anh giúp cho .

tôi đã nhận được thư của anh nhưng tôi ở vùng xa không có scan CMND được vài hôm nữa tôi sẽ gửi cho thầy sau và thầy xác nhận dùm nhanh cho nhé :-)

Avatar

chòa thầy chinh tôi đã làm như hứong dẫn đánh tên ngocchinhhn  ko thay thầy xác nhận dùm nhanh cho nhé :-)

Avatar
Thầy gõ sai tên truy nhập của tôi rồi làm sao tôi nhận được thông tin xác thực. Tên truy nhập của tôi là :ngochinhhn.
Avatar
Chúc thầy Chinh và gia đình năm mới hạnh phúc.
Avatar
Xin trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của các thầy cô giáo đối với tôi. Năm 2009 đã đến, chúc các thầy cô một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho ngôi nhà chung và ngôi nhà riêng của chúng ta ngày càng phát triển!!!Cười
Avatar
Kính gửi thầy Ngô Văn Chinh!
Cám ơn thầy đã đổi địa chỉ Mail giúp tôi và xác thực thông tin thành viên cho tôi, tôi đã truy cập thành công vào webside cá nhân http://violet.vn/duc-trieu. Tuy nhiên (mặc dù đã tìm tòi nhiều trong phần QUẢN TRỊ) nhưng tôi chỉ có thể thay đổi một số cài đặt của webside mà không tìm thấy chỗ nào để uploat (dưa tài liệu, giáo án, bài giảng...) lên webside của mình được? Kính mong thầy giúp tôi!
Xin chân thành cám ơn!Avatar

Để upload (tài liêu, giáo án, bài giảng) thầy phải chọn một thư mục trong phần tài nguyên (vd: Lịch sử 8 trong mục bài giảng chẳng hạn) khi đó sẽ dòng chữ "Đưa bài giảng lên". Nhấn vào đó để đưa bài giảng của mình lên.

Việc đưa bài viết, tư liệu lên web ko nằm trong phần quản trị mà nằm ở ngoài và thầy phải chọn từng mục cụ thể để đưa lên.

 

 
Gửi ý kiến