Tài nguyên

Chào mừng quý vị đến với Ngô Văn Chinh - Ươm mầm tương lai!.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Hướng dẫn Tin học > Phần mềm Violet >

20. Đổi ngôn ngữ, biểu tượng và font chữ cho bài tập

a) Thay đổi ngôn ngữ và biểu tượng

Các bài tập và các trò chơi trong Violet đều cho phép người dùng thay đổi nội dung của các kênh chữ có sẵn (ví dụ các thông báo: “Hoan hô, bạn đã trả lời đúng”, “Rất tiếc, bạn đã sai rồi”), hoặc các biểu tượng có sẵn (ví dụ biểu tượng bông hoa hướng dương vui buồn) bằng cách như sau:

Bước 1: Tạo mới một bài tập trắc nghiệm (hoặc mở lại một bài tập đã có). Trên trang soạn thảo, click chọn đối tượng bài tập.

Bước 2: Click vào nút tròn cuối cùng ở góc trên bên phải đối tượng, để hiện menu chức năng, chọn mục menu “Thiết lập ngôn ngữ

bai16-1_500

bảng dữ liệu tương ứng hiện ra như sau:

bai16-2

Bước 3: Sửa đổi các nội dung kênh chữ trong bảng này, rồi nhấn nút “Đồng ý”, ta sẽ thấy kết quả sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Bước 4: Lặp lại bước 2 để mở lại bảng “Thiết lập ngôn ngữ”

Bước 5: Nhấn nút Thư viện bai16-3 nằm bên phải các mục ngôn ngữ biểu tượng, bảng “Thư viện biểu tượng” sẽ hiện ra như sau:

bieu-tuong-thong-bao_500

Bước 6: Chọn biểu tượng bạn thích nhất rồi nhấn nút “Chèn”, nhấn tiếp nút “Đồng ý”, bạn sẽ thấy biểu tượng của phần bài tập thay đổi.

Lưu ý- Trong bảng “Thư viện biểu tượng”, bạn có thể chọn kiểu “Thư viện trên Internet” để có nhiều biểu tượng hơn.

- Nếu muốn đổi ngôn ngữ bài tập sang Tiếng Anh, vào menu Tùy chọn > Đặt cấu hình, đặt lại ngôn ngữ là Tiếng Anh. Sau đó bật lại bảng “Thiết lập ngôn ngữ” của bài tập, rồi nhấn nút “Default” (Mặc định), nhấn tiếp “Đồng ý”.

Xem phim hướng dẫn:

b) Chức năng đổi font chữ cho các Plugin

Người soạn cũng có thể thay đổi font chữ, kích cỡ chữ, màu chữ,… trong các bài tập cho phù hợp (ví dụ giáo viên muốn câu hỏi và câu trả lời trong bài tập trắc nghiệm to hơn để học sinh cuối lớp dễ nhìn). Việc này được thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Ở trang soạn thảo, click chọn đối tượng.  Click tiếp vào nút biểu tượng chữ A phía trên bên trái đối tượng (nút thứ hai từ trên xuống). Bảng thiết lập font chữ hiện ra.

Bước 2: Chọn font chữ, kích thước, màu sắc và các thuộc tính khác rồi click ra ngoài bảng chọn, việc đổi font sẽ thực hiện ngay.

bai16-4_500

 

1. #Xem thêm các bài hướng dẫn tại đây!

2. #Xem toàn bộ phim hướng trên Youtube

3. #Facebook người quản trị để hỏi đáp tại đây:https://www.facebook.com/ngochinhhn 


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Văn Chinh @ 15:50 23/06/2020
Số lượt xem: 826
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến